Hotline Liên Hệ:

0962879785

Lưu ý những điều sau để không bị hao lộc khi sửa chữa nhà ở

Sửa chữa nhà ở là việc chúng ta thay đổi bố cục, thêm thắt chi tiết mới, làm sao cho căn nhà khang trang, rộng rãi và đẹp hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới bố cục và cấu trúc của căn nhà mà còn phá vỡ đi yếu tố phong thủy vốn có. Vậy sửa làm sao để hợp lý mà không bị mất lộc? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Nên xem ngày trước khi sửa chữa nhà ở

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan niệm tâm linh của người Việt ta từ trước đến nay. Quan niệm này được áp dụng trực tiếp khi chúng ta bắt tay vào làm các công việc đại sự như cưới hỏi, ma chay, làm nhà, xây nhà,... không ngoại trừ sửa chữa nhà ở. Nếu sửa nhà vào ngày tốt, thì gia đình sẽ yên ấm, thường xuyên gặp vận may, làm ăn phát tài. Và ngược lại, nếu như không may làm vào ngày xấu thì cuộc sống sẽ có đôi lúc sóng gió, gặp nhiều điềm xui.

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng thì việc xem tuổi, xem ngày trước khi sửa nhà là vô cùng quan trọng. Bởi dựa trên phong thủy, thì điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới họa phúc ở người. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng gia chủ không cần thiết phải xem tuổi hay xem ngày nếu chỉ có sửa sang chút ít. Trừ khi muốn nới rộng diện tích, xây thêm phòng hay nâng thêm tầng,... nghĩa là thay đổi nhiều thì mới cần xem ngày.

 

Sửa chữa nhà ở
Sửa chữa nhà ở

 

Đi đôi với việc xem tuổi và xem ngày, thì gia chủ cũng nên xem thêm giờ tốt - giờ hoàng đạo. Cụ thể như thế nào thì bạn có thể nhờ thầy phong thủy tư vấn.

2. Chọn màu sơn phù hợp khi sửa chữa nhà ở

Lựa chọn đúng màu sơn khi sửa chữa nhà ở cũng quan trọng không kém gì xem tuổi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân vận mệnh của ngôi nhà và gia chủ. Chọn đúng màu sơn sẽ giúp khí âm dương được cân bằng, cuộc sống yên ổn, gia đình hạnh phúc.

Đối với những gia chủ chỉ đơn giản là muốn sơn lại màu cho đẹp nhà đẹp cửa, thì cũng nên biết cách chọn màu sơn theo cung mệnh. Tùy xem gia chủ mệnh gì thì sẽ chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

- Gia chủ mệnh Kim thì nên sơn nhà bằng tông màu sáng trắng, màu ánh kim,... Bên cạnh đó có thể sử dụng kết hợp nội thất tông màu nâu và màu vàng.

- Gia chủ mệnh Mộc có thể chọn tông xanh lá, xanh nước biển để sơn nhà.

- Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn những màu sắc hợp bản mệnh như xanh biển, trắng,... Không nên chọn sơn màu sắc chủ đạo là vàng hoặc nâu.

- Gia chủ mệnh Hỏa: Người thuộc mệnh này có thể chọn những màu sắc như đỏ và tím để sửa sang nhà cửa. Tuy nhiên, nếu như gia chủ không thích quá nổi bật thì cũng có thể sử dụng tông màu này để trang trí.

- Gia chủ mệnh Thổ: màu sắc sơn hợp với gia chủ có mệnh Thổ chính là màu nâu và màu vàng. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, thì gia chủ mệnh Thủy kỵ với màu xanh của mệnh Mộc.

 

Sửa chữa nhà ở
Sửa chữa nhà ở

 

Việc chọn màu sơn nhà khi sửa chữa nhà ở dựa trên nguyên lý ngũ hành sẽ giúp gia chủ thường xuyên gặp may, công việc làm ăn thuận lợi, gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

3. Chú ý về vị trí các phòng nếu có sắp xếp lại

Nếu sửa chữa nhà ở với quy mô lớn, có ảnh hưởng tới cách sắp xếp hay bài trí của căn nhà, thì bạn cần phải lưu ý về vị trí của các căn phòng như sau:

a. Với phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của cả ngôi nhà. Một căn phòng khách đẹp về thiết kế sẽ phản ánh được gu thẩm mỹ của gia chủ, còn một căn phòng khách đẹp về phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều vận may, tài lộc sau này. Nếu chẳng may mà thiết kế trước đây chưa đáp ứng được đầy đủ 2 tiêu chí trên, thì bây giờ bạn cần phải hoàn thiện lại.

- Trước hết, để sinh khí có thể di chuyển và lưu thông một cách thuận lợi thì căn phòng khách phải vuông vắn. Nếu trước đây căn phòng khách có méo mó, thì bạn nên sửa lại ngay.

- Vị trí của căn phòng khách cũng quyết định nhiều tới phong thủy của toàn bộ căn nhà. Vị trí đẹp nhất, hút tài hút lộc được tính từ vị trí từ cửa ra vào và vuông góc với tường nhà. Nếu thông ra một căn phòng khác thì gia chủ thường sẽ bị hao hụt tài lộc.

b. Với phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực riêng tư, là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau mỗi ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Vì vậy nên thầy phong thủy thường khuyên rằng, vị trí của phòng ngủ nên được đặt ở khuất sau vị trí trung tâm của căn nhà. Có thế thì toàn bộ căn phòng mới được bao bọc bởi một nguồn năng lượng dương tích cực.

Đối với những căn nhà hai tầng thì chúng ta không nên thiết kế phòng ngủ ở dưới và nhà tắm ở trên. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy, không chỉ phòng ngủ mà còn bao gồm toàn bộ căn nhà.

c. Với phòng thờ

Đặc biệt khi sửa chữa nhà ở theo kiểu nâng tầng, nới rộng không gian và xây thêm phòng ngủ, gia chủ tuyệt đối không được đặt phòng thờ nằm bên dưới phòng ngủ. Bởi theo quan niệm xưa thì người khi ngủ ở bên trên không nên hít phải hương khói ở dưới.

Phòng thờ cũng không được đặt dưới phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh dù có sạch sẽ đến đâu thì cũng vẫn sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm vốn có của căn phòng thờ. 

d. Với phòng bếp

Khi mở cửa mà thấy ngay bếp, tiền tài, lộc lá sẽ bị hao hụt. Đó là quan niệm từ xưa đến nay của ông cha ta. Vì vậy, không nên đặt bếp đối diện với bất cứ loại cửa nào kể cả cửa phòng ngủ, phòng khách,...

Bên cạnh đó, bếp đại diện cho tính hỏa, mà hỏa lại kỵ với thủy theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vì vậy, gia chủ khi sửa chữa nhà ở, bài trí lại cách sắp xếp của các căn phòng thì không nên đặt bếp ở khu vực bồn rửa. Nếu muốn đặt thì phải có tấm che.

4. Một số lưu ý khác cần quan tâm khi sửa chữa nhà ở

Khi sửa chữa nhà ở, gia chủ nên lưu ý thêm một số điều sau để tránh rước họa vào nhà:

- Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của căn nhà. Nhiều người khi sửa chữa nhà ở thường không có quan tâm nhiều đến vấn đề này, dẫn tới việc luồng khí dương bị cản trở, không thể cân bằng, gia chủ mất lộc.

- Không nên trang trí gương, kính quá nhiều trong không gian nhà. Nhiều người thường cho rằng việc trang trí thêm gương kính sẽ giúp cho ngôi nhà trở lên sang trọng và hiện đại hơn. Tuy nhiên, gương đại diện cho sự phản chiếu ngược, nghĩa là tiền tài hay lộc lá sẽ theo sự phản chiếu đó rọi ra ngoài làm mất lộc không ít thì nhiều. Vậy nên gia chủ không nên đặt quá nhiều gương hay kính ở gian phòng khách.

- Nếu như việc sửa chữa nhà ở có liên quan đến cầu thang, thì gia chủ cần quan tâm đến việc điều chỉnh vế thang. Thầy phong thủy nói rằng không nên để vẽ thang xoay đúng vào hướng cửa chính. Bởi đây là khu vực khí được lưu thông giữa các tầng ở trong nhà.

 

Sửa chữa nhà ở
Sửa chữa nhà ở

 

Chung quy lại, việc sửa chữa nhà ở dù quy mô lớn hay nhỏ, thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà. Gia chủ cần lưu ý những điều trên để có thể cân bằng được âm dương ngũ hành, có như thế thì tài lộc mới không bị hao hụt.

Song, để có thể sở hữu được một thiết kế vừa đẹp thẩm mỹ, vừa chuẩn phong thủy thì đừng quên tìm kiếm cho mình một đơn vị thi công sửa chữa nhà ở uy tín. Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa nhà ở của đơn vị chúng tôi. Chúng tôi không chỉ giúp cho căn nhà của bạn tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn có thể tư vấn phong thủy chuẩn xác nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, quý khách có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Bài viết khác

Bài viết xem nhiều

Tin tức sự kiện

MẪU NHÀ PHỐ ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG 2019 HIỆN NAY
Với phong cách sang trọng hiện đại
VỚI CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI CỦA NHÀ PHỐ
Trong những năm vừa qua xây dựng đức thảo đả và đang thi công các công trình dân dụng ,tại Tp.HCM...
SỰ PHÁT TRIỄN CỦA XÂY DỰNG ĐỨC THẢO TẠI TP.HCM
với đội ngủ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm ,và cùng các kỹ sư trẻ trung, sáng tạo .đức thảo luôn...
THIẾT KẾ SANG TRỌNG TẠI XÂY DỰNG ĐỨC THẢO
mẫu thiết kế 3D .với không gian gọn gàng sang trọng ,khiến cho gia chủ luôn luôn cảm thấy có một...
NHÀ PHỐ  QUẬN 2
đa phần gia chủ luôn tư mua căn hộ và gọi nhà thầu thiết kế ,và thi công theo ý của mình .xây...
CẢI TẠO NÂNG TẦNG ,SỬA CHỮA ,ĐỔ SÀN GIẢ NHÀ CẤP 4
hiện nay do nguồn kinh phí để làm nhà quá eo hẹp .hoặc bạn muốn làm cho thuê ,cải tạo sửa...
MẪU THIẾT KẾ 3D
Thiết kế 3D khiến cho bạn luôn cảm thấy an tâm với cách bố trí không gian nhà bạn
SỬA CHỮA NÂNG TẦNG
công trình đang thi công nâng tầng ,chủ đàu tư anh long ,nhà thầu công ty tnhh thiết kế và xây dựng...
DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN NHẤT
Nhà 1 làu 1 trệt sàn giả quận 6
xây nhà trọn gói
Tại Tphcm miễn phí thiết kế giấy phếp
NHÀ PHỐ ĐẸP CỔ ĐIỂN
gọi ngay để được hưởng ưu đải 0934844643
NHÀ PHỐ TẠI ĐƯỜNG 25 NGUYỄN THỊ THẬP QUẬN .7 .TP.HCM
CÔNG TRÌNH ĐẪ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG BÀN DAO NHÀ PHỐ VỚI DIỆN TÍCH 50M2 MẶT SÀN
CÔNG TRÌNH ĐANG TRONG THƠI GIAN THI CÔNG PHẦN THÔ
CHỈ MẤT 1 THÁNG ĐỂ HOÀN THIỆN PHẦN THÔ ĐỐI VỚI NHÀ PHỐ 1 TRỆT 2 LẦU DIỆN TÍCH 50M2 MẶT SÀN...
MẦU SẮC PHONG THỦY
Những màu sắc đại kỵ trong phong thủy nhà bạn cần biết Để cầu mong cho một năm phát tài phát...
Tư vấn phong thủy phòng ngủ cho cặp vợ chồng mới cưới
Tư vấn phong thủy phòng ngủ cho cặp vợ chồng mới cưới Đối với các cặp vợ chồng mới cưới,...
NỘI THẤT CỦA CÁC QUÝ ÔNG .LÃNG MẠNG THANH LỊCH 2019 HIỆN NAY
Màu xanh lam, màu trắng và màu đen – tô điểm nét đẹp hài hòa, tinh tế cho không gian căn hộ Chủ...
4 vấn đề không thể bỏ sót khi sửa chữa nhà dành cho gia chủ!
Ngôi nhà của bạn đang có dấu hiệu xuống cấp và dĩ nhiên ngay lúc này chúng ta cần phải tìm giải...
Có nên chọn dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói hay không?
Căn nhà lâu năm của bạn đang dần xuống cấp. Phải làm sao mới có thể vừa sở hữu được một...
Tất tần tật thông tin quan trọng về đơn từ xin sửa chữa nhà
Cải tạo sửa chữa cho ngôi nhà là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng có thể gặp phải, tùy vào...
Những lưu ý quan trọng cần nắm rõ khi có ý định sửa chữa nhà TPHCM
Sửa chữa nhà tưởng chừng là một công việc vô cùng đơn giản, nhưng thực chất không phải vậy....
Bảng dự toán sửa chữa nhà: Nội dung thiết yếu trong xây dựng mọi công trình
Nhu cầu sửa chữa nhà ở ngày nay tăng lên đáng kể, nguyên nhân có rất nhiều có thể là muốn thay...
Tầm quan trọng của mẫu đơn xin sửa chữa nhà trong xây dựng
Bạn đang có ý định sửa chữa nhà ở nhưng không biết căn hộ của mình có thuộc diện phải cần...
Những lưu ý và nội dung quan trọng có trong hợp đồng sửa chữa nhà
Trong xây dựng hợp đồng cực kỳ quan trọng, vì nó liên quan đến nhiều vấn đề như: chi phí, công...
Lưu ý những điều sau để không bị hao lộc khi sửa chữa nhà ở
Sửa chữa nhà ở là việc chúng ta thay đổi bố cục, thêm thắt chi tiết mới, làm sao cho căn nhà...
Các thông tin quan trọng liên quan đến mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay mà bạn không thể bỏ qua
Một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều mà bất kì chủ đầu tư xây dựng đều quan...
MÁCH BẠN 3 PHƯƠNG PHÁP SỬA CHỮA BIẾN NHÀ ỐNG CŨ THÀNH BIỆT THỰ SANG TRỌNG
Với quỹ đất hạn chế hiện nay ở tất cả các thành phố, việc mua nhà ống cũ và sửa chữa, cải...
MẪU HỢP ĐỒNG SỬA CHỮA NÂNG CẤP NHÀ CHÍNH XÁC NHẤT NĂM 2020
Ngày nay, giải pháp sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới dần trở nên phổ biến hơn. Không chỉ...
LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH ĐƠN GIÁ SỬA CHỮA NHÀ MỘT CÁCH CHÍNH XÁC NHẤT
Để lựa chọn một đơn vị chuyên thi công và thiết kế sửa chữa nhà có uy tín, bạn cần xem xét...
Rủi ro khi chọn dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ
Sửa chữa nhà giá rẻ là cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm, chỉ cần lên google và gõ thì...
Tư vấn chọn màu sơn hợp phong thủy khi sửa chữa nhà cửa
Bạn đang có ý định sửa chữa nhà cửa, cụ thể hơn là thay màu áo mới cho toàn bộ căn nhà. Nhưng...
Giải đáp thắc mắc về đơn xin sửa chữa nhà cấp 4
Ngôi nhà cấp 4 của bạn đang cũ dần đi theo năm tháng. Bạn muốn cải tạo nhà nhưng không biết liệu...
Bộ hồ sơ thiết kế nội thất đầy đủ gồm những gì?
Bộ hồ sơ thiết kế, bản vẽ nội thất bao gồm những gì? Chi phí của một bộ hồ sơ thiết kế...
Kinh nghiệm cải tạo, sửa nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí nhất
Nhà cấp 4 là gì? Tại sao cần phải sửa nhà cấp 4 và những kinh nghiệm khi sửa chữa cải tạo nhà...
Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở mới nhất 2020
Hợp đồng xây nhà là điều kiện bắt buộc phải có trong quá trình xây dựng nhà ở. Để biết mẫu...
Những mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp, hiện đại và tiện nghi
Công ty xây dựng Đức Thảo giới thiệu những mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp, hiện đại...
Những mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp, tiện nghi, tiết kiệm chi phí
Những mẫu nhà nhỏ đẹp được thiết kế đẹp và đơn giản theo diện tích. Những cách mở rộng...
Tất tần tật những nguyên lý thiết kế nội thất nhà ở không thể bỏ qua
Nguyên lý thiết kế nội thất và kiến trúc đó là gì? Đó là những nguyên tắc thiết kế cơ bản...
Các mẫu hợp đồng thiết kế nội thất phổ biến hiện nay
Hợp đồng thiết kế nội thất là gì? Vì sao cần phải có hợp đồng thiết kế nội thất? Các mẫu...
Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp 2020
Công ty xây dựng Đức Thảo chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp và những mẫu...
Kinh nghiệm và mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ hiện đại, sang trọng
Dưới đây là những chia sẻ một số kinh nghiệm trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ mang đến...
Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất được yêu thích trên thế giới
Tổng hợp danh sách các phong cách thiết kế nội thất được yêu thích nhất trên thế giới. Mỗi...

Video clip

Fanpage facebook

Ý kiến khách hàng

Đăng ký nhận ưu đãi

Đăng ký email của bạn để nhận thông tin cập nhật về các dịch vụ mới và các thông tin của chúng tôi

Zalo
Hotline: 0962879785