Hotline Liên Hệ:

0962879785

MẪU HỢP ĐỒNG SỬA CHỮA NÂNG CẤP NHÀ CHÍNH XÁC NHẤT NĂM 2020

Ngày nay, giải pháp sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới dần trở nên phổ biến hơn. Không chỉ xây dựng cả căn nhà mới cần hợp đồng mà ngay cả sửa chữa, thi công một phần nhỏ cũng cần có hợp đồng sửa chữa nhà. Vậy làm thế nào để xây dựng được mẫu hợp đồng sửa chữa nhà chặt chẽ và chuẩn xác nhất, cũng như qua đó tìm được đơn vị uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết về quá trình tạo lập mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà chính xác nhất năm 2020 này.

1. Định nghĩa mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà là gì?

Ngôi nhà luôn mang ý nghĩa thiêng liêng và là mái ấm chở che mỗi con người. Một không gian sống thoải mái, tiện nghi, phù hợp với gu thẩm mỹ và nhu cầu của người sử dụng sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng dài ngày, không thể tránh khỏi công trình là nhà ở bị xuống cấp theo thời gian hoặc bạn mua nhà cũ và muốn tu sửa lại cho khang trang, sạch đẹp hơn thì chắc chắn phải nhờ tới đội ngũ thiết kế và bên chịu trách nhiệm thi công công trình. Mẫu hợp đồng sửa chữa là bản cam kết nhận được sự đồng thuận của cả 2 bên – bên chủ nhà và bên thi chịu trách nhiệm thi công, sửa chữa công trình.

 

Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà

 

Mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà ở được nhà nước quy định thuộc một trong các giao dịch dân sự, đảm bảo đầy đủ theo luật quy định và thực hiện đúng điều khoản cũng như đảm bảo có giá trị trước pháp luật, được nhà nước bảo hộ. Những điều khoản được cả hai bên ký kết và đồng thuận cần phù hợp với quy phạm của pháp luật đã quy định, tránh xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn, đảm bảo sự công bằng cho cả hai bên.

2. Chức năng của mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà

- Đối với bên A – bên chủ nhà: Đây là bản ký kết chung và có giá trị trước pháp luật nên mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà cần đảm bảo tính chuẩn xác, chặt chẽ, phù hợp với tình hình của hai bên. Bản hợp đồng sửa chữa nhà giúp chủ nhà có nhu cầu xây dựng, sửa chữa công trình nhà ở đảm bảo được quyền và lợi ích của mình, từ đó tạo nên căn cứ quy định các hạng mục để nghiệm thu công trình với bên thi công. Hơn nữa có thể yêu cầu sửa chữa nêu xảy ra sai sót hoặc thậm chí kiện cáo nếu xảy ra tranh chấp.

- Đối với bên B – Bên thi công công trình: Bản mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà sẽ xây dựng nên trách nhiệm của đơn vị thi công công trình, giúp nhắc nhở, đốc thúc công nhân trong suốt quá trình thi công cho đúng với hợp đồng. Đây cùng là văn bản hành chính bảo vệ quyền lợi của đơn vị thi công công trình nếu có phát sinh khiếu nại trước pháp luật.

 

mẫu hợp đồng sửa chữa nhà
Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà

 

3. Văn bản nào của pháp luật quy định về việc soạn thảo và xây dựng hợp đồng sửa chữa nhà

Như đã nói ở trên, việc xây dựng mẫu hợp đồng, các điều khoản quy định trong hợp đồng cần đúng chuẩn theo văn bản pháp luật của nhà nước đã quy định tương ứng. Dưới đây là các điều khoản và bộ luật được nhà nước quy định khi soạn thảo mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà phải dựa trên quy định cụ thể. Nếu bạn có thời gian có thể tham khảo về luật xây dựng mới nhất để nắm qua thông tin.

Đương nhiên với những gia chủ thì việc tự soạn thảo hợp đồng sẽ là điều khá bất tiện. Vì vậy nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin hoặc nhờ cá nhân, công ty am hiểu về thủ tục này để được hỗ trợ tốt nhất.

Điều đáng lưu ý trong việc soạn thảo hợp đồng là đọc kỹ những điều khoản để tránh khi xảy ra sự cố sẽ dẫn tới tranh chấp, gây thiệt hại cho gia chủ. Vì hợp đồng này sẽ liên quan giữa chủ nhà và đơn vị nhận sửa nhà. Do vậy gia chủ cần tìm hiểu kỹ ngoài việc dựa trên luật. Một trong những điều để hợp đồng được đi tới ký kết còn phụ thuộc vào nhu cầu và năng lực của hai bên ký kết hợp đồng.

4. Các điều khoản cần chú ý khi xây dựng mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà

Hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà cần giới thiệu rõ ràng và chi tiết tên, địa chỉ, danh tính, phương thức liên lạc của các bên liên quan, cụ thể là chủ nhà và đơn vị nhận thi công công trình sửa chữa nhà ở. Sau khi hai bên thỏa thuận, rồi thống nhất ký hợp đồng để tiến hành thi công cải tạo, sửa chữa công trình là nhà ở căn hộ với các điều khoản:

1.1 Nội dung hợp đồng: Ghi rõ các hạng mục thực hiện thi thi công, các công việc cụ thể, thời gian thực hiện, thời gian bắt đầu thi công, thời gian kết thúc dự kiến

1.2 Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán: Cần đảm bảo tính chính xác và thống nhất giá trị, tránh sai số gây ra lỗi; Phương thức thanh toán cần cụ thể và quyết định theo từng đợt với số tiền là bao nhiêu một cách rõ ràng

1.3 Chất lượng công trình và yêu cầu kỹ thuật: Dựa trên điều khoản này, hai bên thực hiện thi công và giám sát, nghiệm thu dựa trên yếu tố công bằng và minh bạch

1.4 Nghiệm thu và bàn giao công trình: Kèm theo quy định về thời gian bảo hành, chính sách chăm sóc công trình (nếu có)

1.5 Quyền và nghĩa vụ của bên A - phía chủ nhà

1.6 Quyền và nghĩa vụ của bên B - phía đơn vị chịu trách nhiệm thi công công trình

1.7 Khối lượng và chi phí phát sinh: Kể cả các khoản chi phí phát sinh tăng hoặc giảm đều được thông tin rõ ràng và quy định bằng văn bản cụ thể

1.8 Bảo hiểm công trình, nhật ký công trình: Cần nêu rõ việc chịu trách nhiệm bảo hiểm tai nạn cho công nhân lao động cho công trình; Mọi hoạt động được ghi lại một cách trung thực và chính xác bằng nhật ký công trình

1.9 Bàn giao và thanh lý hợp đồng: Sau khi công trình được đưa vào sử dụng, các bên liên quan cần ký kết biên bản thanh lý hợp đồng

1.10 Chấm dứt hợp đồng: Quy định các vi phạm dẫn tới chấm dứt hợp đồng

1.11 Sự bất khả kháng: Nếu xảy ra sự việc vượt ngoài tầm xử lý của một bên hoặc cả 2 bên như thiên tai, bão lũ, thay đổi chính sách nhà nước, chiến tranh,...và không thể khắc phục, hai bên có thể đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng.

1.12 Các điều khoản chung: Hai bên ký kết mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà đều phải cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ được quy định theo hợp đồng. Nếu phát sinh vấn đề liên quan, 2 bên cần thông báo với nhau bằng văn bản rõ ràng để cùng giải quyết.

1.13 Ngoài những điều khoản như trên thì hai bên chủ nhà và nhà thầu có thể bổ sung hoặc cắt bớt.

Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà

 

5. Những điều cần chú ý khi tiến hành ký hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà

- Bạn cần đảm bảo việc sửa chữa nhà ở của mình phải hợp pháp, được sự đồng ý của chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền.

- Khảo sát môi trường thực tế xung quanh, thực hiện các biện pháp hạn hạn chế gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh làm khó chịu cho cư dân sinh sống quanh công trình.

Trước khi xây dựng hợp đồng, các bên liên quan cần có buổi thảo luận và trao đổi thông tin cụ thể, bên thi công có trách nhiệm tư vấn sơ bộ giúp chủ nhà dễ dàng hình dung. Khi nhận được mẫu hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà, gia chủ cần xem xét và đọc kỹ từng điều khoản, tránh gây hiểu lầm hoặc sai sót không đáng có. Còn nếu bạn đang tìm đơn vị uy tín để sửa, nâng cấp nhà cửa hay cần thiết kế xây mới nhà cửa với mức phí tiết kiệm nhất cùng đội ngũ nhân sự trẻ, vật liệu đúng yêu cầu hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!

Bài viết khác

Bài viết xem nhiều

Tin tức sự kiện

MẪU NHÀ PHỐ ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG 2019 HIỆN NAY
Với phong cách sang trọng hiện đại
VỚI CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI CỦA NHÀ PHỐ
Trong những năm vừa qua xây dựng đức thảo đả và đang thi công các công trình dân dụng ,tại Tp.HCM...
SỰ PHÁT TRIỄN CỦA XÂY DỰNG ĐỨC THẢO TẠI TP.HCM
với đội ngủ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm ,và cùng các kỹ sư trẻ trung, sáng tạo .đức thảo luôn...
THIẾT KẾ SANG TRỌNG TẠI XÂY DỰNG ĐỨC THẢO
mẫu thiết kế 3D .với không gian gọn gàng sang trọng ,khiến cho gia chủ luôn luôn cảm thấy có một...
NHÀ PHỐ  QUẬN 2
đa phần gia chủ luôn tư mua căn hộ và gọi nhà thầu thiết kế ,và thi công theo ý của mình .xây...
CẢI TẠO NÂNG TẦNG ,SỬA CHỮA ,ĐỔ SÀN GIẢ NHÀ CẤP 4
hiện nay do nguồn kinh phí để làm nhà quá eo hẹp .hoặc bạn muốn làm cho thuê ,cải tạo sửa...
MẪU THIẾT KẾ 3D
Thiết kế 3D khiến cho bạn luôn cảm thấy an tâm với cách bố trí không gian nhà bạn
SỬA CHỮA NÂNG TẦNG
công trình đang thi công nâng tầng ,chủ đàu tư anh long ,nhà thầu công ty tnhh thiết kế và xây dựng...
DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN NHẤT
Nhà 1 làu 1 trệt sàn giả quận 6
xây nhà trọn gói
Tại Tphcm miễn phí thiết kế giấy phếp
NHÀ PHỐ ĐẸP CỔ ĐIỂN
gọi ngay để được hưởng ưu đải 0934844643
NHÀ PHỐ TẠI ĐƯỜNG 25 NGUYỄN THỊ THẬP QUẬN .7 .TP.HCM
CÔNG TRÌNH ĐẪ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG BÀN DAO NHÀ PHỐ VỚI DIỆN TÍCH 50M2 MẶT SÀN
CÔNG TRÌNH ĐANG TRONG THƠI GIAN THI CÔNG PHẦN THÔ
CHỈ MẤT 1 THÁNG ĐỂ HOÀN THIỆN PHẦN THÔ ĐỐI VỚI NHÀ PHỐ 1 TRỆT 2 LẦU DIỆN TÍCH 50M2 MẶT SÀN...
MẦU SẮC PHONG THỦY
Những màu sắc đại kỵ trong phong thủy nhà bạn cần biết Để cầu mong cho một năm phát tài phát...
Tư vấn phong thủy phòng ngủ cho cặp vợ chồng mới cưới
Tư vấn phong thủy phòng ngủ cho cặp vợ chồng mới cưới Đối với các cặp vợ chồng mới cưới,...
NỘI THẤT CỦA CÁC QUÝ ÔNG .LÃNG MẠNG THANH LỊCH 2019 HIỆN NAY
Màu xanh lam, màu trắng và màu đen – tô điểm nét đẹp hài hòa, tinh tế cho không gian căn hộ Chủ...
4 vấn đề không thể bỏ sót khi sửa chữa nhà dành cho gia chủ!
Ngôi nhà của bạn đang có dấu hiệu xuống cấp và dĩ nhiên ngay lúc này chúng ta cần phải tìm giải...
Có nên chọn dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói hay không?
Căn nhà lâu năm của bạn đang dần xuống cấp. Phải làm sao mới có thể vừa sở hữu được một...
Tất tần tật thông tin quan trọng về đơn từ xin sửa chữa nhà
Cải tạo sửa chữa cho ngôi nhà là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng có thể gặp phải, tùy vào...
Những lưu ý quan trọng cần nắm rõ khi có ý định sửa chữa nhà TPHCM
Sửa chữa nhà tưởng chừng là một công việc vô cùng đơn giản, nhưng thực chất không phải vậy....
Bảng dự toán sửa chữa nhà: Nội dung thiết yếu trong xây dựng mọi công trình
Nhu cầu sửa chữa nhà ở ngày nay tăng lên đáng kể, nguyên nhân có rất nhiều có thể là muốn thay...
Tầm quan trọng của mẫu đơn xin sửa chữa nhà trong xây dựng
Bạn đang có ý định sửa chữa nhà ở nhưng không biết căn hộ của mình có thuộc diện phải cần...
Những lưu ý và nội dung quan trọng có trong hợp đồng sửa chữa nhà
Trong xây dựng hợp đồng cực kỳ quan trọng, vì nó liên quan đến nhiều vấn đề như: chi phí, công...
Lưu ý những điều sau để không bị hao lộc khi sửa chữa nhà ở
Sửa chữa nhà ở là việc chúng ta thay đổi bố cục, thêm thắt chi tiết mới, làm sao cho căn nhà...
Các thông tin quan trọng liên quan đến mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay mà bạn không thể bỏ qua
Một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều mà bất kì chủ đầu tư xây dựng đều quan...
MÁCH BẠN 3 PHƯƠNG PHÁP SỬA CHỮA BIẾN NHÀ ỐNG CŨ THÀNH BIỆT THỰ SANG TRỌNG
Với quỹ đất hạn chế hiện nay ở tất cả các thành phố, việc mua nhà ống cũ và sửa chữa, cải...
MẪU HỢP ĐỒNG SỬA CHỮA NÂNG CẤP NHÀ CHÍNH XÁC NHẤT NĂM 2020
Ngày nay, giải pháp sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới dần trở nên phổ biến hơn. Không chỉ...
LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH ĐƠN GIÁ SỬA CHỮA NHÀ MỘT CÁCH CHÍNH XÁC NHẤT
Để lựa chọn một đơn vị chuyên thi công và thiết kế sửa chữa nhà có uy tín, bạn cần xem xét...
Rủi ro khi chọn dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ
Sửa chữa nhà giá rẻ là cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm, chỉ cần lên google và gõ thì...
Tư vấn chọn màu sơn hợp phong thủy khi sửa chữa nhà cửa
Bạn đang có ý định sửa chữa nhà cửa, cụ thể hơn là thay màu áo mới cho toàn bộ căn nhà. Nhưng...
Giải đáp thắc mắc về đơn xin sửa chữa nhà cấp 4
Ngôi nhà cấp 4 của bạn đang cũ dần đi theo năm tháng. Bạn muốn cải tạo nhà nhưng không biết liệu...
Bộ hồ sơ thiết kế nội thất đầy đủ gồm những gì?
Bộ hồ sơ thiết kế, bản vẽ nội thất bao gồm những gì? Chi phí của một bộ hồ sơ thiết kế...
Kinh nghiệm cải tạo, sửa nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí nhất
Nhà cấp 4 là gì? Tại sao cần phải sửa nhà cấp 4 và những kinh nghiệm khi sửa chữa cải tạo nhà...
Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở mới nhất 2020
Hợp đồng xây nhà là điều kiện bắt buộc phải có trong quá trình xây dựng nhà ở. Để biết mẫu...
Những mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp, hiện đại và tiện nghi
Công ty xây dựng Đức Thảo giới thiệu những mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp, hiện đại...
Những mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp, tiện nghi, tiết kiệm chi phí
Những mẫu nhà nhỏ đẹp được thiết kế đẹp và đơn giản theo diện tích. Những cách mở rộng...
Tất tần tật những nguyên lý thiết kế nội thất nhà ở không thể bỏ qua
Nguyên lý thiết kế nội thất và kiến trúc đó là gì? Đó là những nguyên tắc thiết kế cơ bản...
Các mẫu hợp đồng thiết kế nội thất phổ biến hiện nay
Hợp đồng thiết kế nội thất là gì? Vì sao cần phải có hợp đồng thiết kế nội thất? Các mẫu...
Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp 2020
Công ty xây dựng Đức Thảo chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp và những mẫu...
Kinh nghiệm và mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ hiện đại, sang trọng
Dưới đây là những chia sẻ một số kinh nghiệm trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ mang đến...
Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất được yêu thích trên thế giới
Tổng hợp danh sách các phong cách thiết kế nội thất được yêu thích nhất trên thế giới. Mỗi...

Video clip

Fanpage facebook

Ý kiến khách hàng

Đăng ký nhận ưu đãi

Đăng ký email của bạn để nhận thông tin cập nhật về các dịch vụ mới và các thông tin của chúng tôi

Zalo
Hotline: 0962879785