Hotline Liên Hệ:

0909772222

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Ngày nay, phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm từ việc chọn mua xe, mua điện thoại...cho đến việc cưới xin và chọn màu sơn nhà cũng không ngoại lệ. Màu sơn không chỉ góp phần điểm tô vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn thể hiện sự thành đạt của gia chủ. Mỗi màu sơn sẽ hợp hoặc tương khắc với những người có cung mệnh khác nhau. Chính vì vậy, việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy là việc hết sức quan trọng và nên cân nhắc thật kỹ để chọn màu sơn hợp tuổi, hợp mệnh giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt. Cùng tham khảo cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy mà Xây Dựng Đức Thảo chia sẻ ngay sau đây nhé!

Tầm quan trọng của việc sơn nhà theo phong thủy

Chọn màu sơn hợp phong thủy là điều quan trọng khi hoàn thiện nhà ở

Chọn màu sơn hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng trước khi hoàn thiện nhà ở

Sơn nhà là công đoạn cuối cùng khoác lên màu áo mới để có được một ngôi nhà hoàn thiện. Màu sơn có đẹp thì mới tạo cảm giác thoải mái cho thị giác và cảm nhận của người nhìn. Đôi khi còn ảnh hưởng đến cảm xúc của người sử dụng. Chẳng hạn, khi bạn chọn sơn nhà màu đỏ và một lúc nào đó khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy khó chịu, tức giận và trở nên nóng tính. Còn màu xanh thì tạo cảm giác thoải mái và yên bình…

Ở Việt Nam, việc áp dụng những quy tắc phong thủy vào cuộc sống là không thể thiếu. Nó được sử dụng nhiều trong kinh doanh, buôn bán, mua xe, xây nhà…Nếu chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy, sẽ giúp cân bằng hài hòa khí âm dương. Từ đó, phát huy những mặt thuận lợi từ môi trường sống.

Như vậy, bạn đã biết sơn nhà theo phong thủy có vai trò quan trọng như thế nào rồi đấy. Màu sắc ngôi nhà không những đẹp mà còn mang đến hạnh phúc, may mắn, sức khỏe, cả đường con cái và sự nghiệp tương lai của cả vợ chồng.

Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh

Quy luật Ngũ Hành trong phong thủy

Dựa vào tuổi của gia chủ, sẽ có 5 bản mệnh tương ứng (hay còn gọi là 5 ngũ hành): Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những mệnh này có mối quan hệ tương sinh - tương khắc hài hòa và khắn khít với nhau.

Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, khắc khẩu nhằm hạn chế sự phát triển của 2 bản mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy, chúng ta nên vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Nguyên lý xác định mệnh theo tuổi để sơn nhà

Như đã nói ở trên, dựa vào tuổi chia làm 5 Ngũ Hành. Mỗi năm có một Hành đại diện tương ứng. Cứ hai năm thì 5 Hành này sẽ luân phiên hoán chuyển vị trí một lần. Những người sinh ra trong năm nào thì bản Mệnh là Hành của năm đó.

Ví dụ như: Người sinh vào năm 1990 – 1991 (năm có Hành Thổ) sẽ mang Mệnh Thổ, Người sinh vào năm 1992 – 1993 (năm có Hành Kim) sẽ mang Mệnh Kim,...

Nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Như đã nói ở trên, các mệnh theo Ngũ Hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

+ Tương sinh: là bồi đắp, tạo điều kiện tốt để cả hai cùng phát triển. Theo quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

+ Tương khắc: là khống chế, ngăn cản, khiến đối phương trở nên suy yếu và thậm chí là bị hủy diệt. Trong Ngũ Hành, quy luật tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Gia chủ chỉ cần xác định mệnh tương sinh và mệnh tương khắc với mệnh của mình. Và nhớ là mệnh tương sinh sẽ ảnh hưởng tốt đến bản thân còn mệnh tương khắc sẽ ảnh hưởng xấu.

Tổng hợp màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc hợp và màu tối kỵ khác nhau. Tùy vào tuổi cũng như vận mệnh gia chủ mà chọn màu sơn nhà phù hợp.

Hình vẽ thể hiện màu sắc trong phong thủy

Cách phối màu sơn nhà theo phong thủy người mệnh Kim

Trong phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa âm dương. Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc xung quanh qua cung mệnh của mình.

Người Mệnh Kim sinh năm nào?

Những người thuộc mệnh Kim tương ứng với những năm sinh sau đây:

Nhâm Thân (1932 và 1992)

Quý Dậu (1933 và 1993)

Canh Thìn (1940 và 2000)

Tân Tỵ (1941 và 2001)

Giáp Ngọ (1954)

Ất Mùi (1955)

Nhâm Dần (1962)

Quý Mão (1963)

Giáp Tý (1984)

Ất Sửu (1985)

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Người Mệnh Kim sơn nhà theo phong thủy sẽ hợp với các màu: bạc, trắng, vàng kim, xám, xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Màu sắc may mắn là màu trắng, vàng nhạt, vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt hoặc những màu có ánh kim loại.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Do đó, những màu hợp với người mệnh Kim là màu của đất (Thổ) bao gồm màu nâu hay màu vàng thổ. Người mệnh Kim nên tránh những màu như đỏ, hồng vì đây là những màu ứng với hành Hỏa và khắc tinh với hành Kim.

Màu tượng trưng cho người mệnh Kim là màu vàng kim, trắng, xám trắng. Tuy nhiên, màu hợp nhất là màu vàng đại diện cho hành Thổ. Bên cạnh đó, mệnh Kim cũng hợp với những màu khác như vàng nhạt, vàng cam… Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Tuy nhiên, khi sử dụng màu vàng hay trắng sáng làm tông chính, bạn không nên lạm dụng quá nhiều. Ngôi nhà hợp phong thủy không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều một màu sắc mà phải biết kết hợp hài hòa nhất với các màu khác và bố trí, sắp đặt hợp lý các món nội thất nhằm tạo được sự cân bằng cho không gian.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất phong thủy hợp với mệnh gia chủ

Chọn màu sơn nhà phong thủy cho người mệnh Mộc

Nhà là nơi sinh sống và gắn bó lâu dài nên việc chọn được màu sơn phù hợp với phong thủy và cung mệnh là điều được nhiều người quan tâm. Chỉ cần lưu ý một chút, bạn hoàn toàn có thể chọn được những màu sơn phù hợp mang lại vận mệnh, cơ hội tốt sau này.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người có mệnh Mộc thuộc các tuổi sau:

Nhâm Ngọ (1942, 2002)

Quý Mùi (1943, 2003)

Canh Dần (1950, 2010)

Tân Mão(1951, 2011)

Mậu Tuất (1958)

Kỷ Hợi (1959)

Nhâm Tý (1972)

Quý Sửu (1973)

Canh Thân (1980)

Tân Dậu (1981)

Mậu Thìn (1988)

Kỷ Tỵ (1989)

Màu sơn nhà theo phong thủy cho người có mệnh Mộc

Người mệnh Mộc lấy màu xanh lá làm chủ đạo, bên cạnh đó do Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu như xanh đen, xanh nước biển thẫm ứng với hành thủy và tuyệt đối nên tránh các màu của hành Kim như trắng, vàng trắng, bạc, ánh kim,...

Màu xanh lá hợp với người mệnh Mộc có thể có nhiều cấp độ từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến xanh đậm. Đây là những màu sắc có sự hòa hợp với tự nhiên, tạo cảm giác mát mẻ và sảng khoái khi ở trong không gian này. Ngoài ra còn khơi gợi sự yên bình, êm ả trong tâm hồn.

Theo quan niệm tương sinh thì người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy. Bên cạnh màu xanh lá thì màu xanh lam, đen là những màu nên kết hợp với nhau mang lại tài lộc cho gia chủ.

Lựa chọn màu sơn nhà phong thủy cho người mệnh Thủy

Về cơ bản, màu sơn nhà có màu xanh, màu đen, màu trắng, màu ánh kim sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi sơn nhà cho người mệnh Thủy.

Những người có mệnh Thủy thuộc các tuổi nào?

Bính Tý (1936, 1996)

Đinh Sửu (1937, 1997)

Giáp thân (1944, 2004)

Ất Dậu (1945, 2005)

Nhâm Thìn (1952, 2012)

Quý Tỵ (1953, 2013)

Bính Ngọ (1966)

Đinh Mùi (1967)

Giáp Dần (1974)

Ất Mão (1975)

Nhâm Tuất (1982)

Quý Hợi (1983)

Màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy, người mệnh Thủy sẽ là người đại diện cho màu đen hay xanh dương đậm.

Do Thủy tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ nên người mệnh Thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, bạc, ánh kim. Đây là những màu mang đến vận may và thuận lợi cho bạn. Ngược lại, gia chủ mệnh Thủy không được dùng những màu tương khắc như vàng đất, nâu để tránh phải xui xẻo, tai ương.

Trong sơn nhà, người mệnh Thủy nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo. Tuy nhiên, không nên sử dụng một màu xanh dương mà bạn nên kết hợp với nhiều màu sắc khác như xanh lục sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái.

Nếu gia chủ mệnh Thủy sử dụng các tông màu này trong nhà với màu xanh dương hay màu trắng làm màu chủ đạo thì về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy tạo cảm giác thoải mái nhất cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.

Tư vấn chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa là những người có sự đam mê, nhiệt huyết và ý chí thép muốn giữ được lửa, có sức khỏe, may mắn, tài lộc, công danh, sự nghiệp thì cần có những kiến thức cơ bản để chọn được màu sắc cho ngôi nhà sao cho phù hợp với cung mệnh là điều hết sức quan trọng.

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Hỏa?

Người Mệnh Hỏa thuộc năm sinh sau đây:

Giáp Tuất (1934, 1994)

Ất Hợi (1935, 1995)

Mậu Tý (1948, 2008)

Kỷ Sửu (1949, 2009)

Bính Thân (1956, 2016)

Đinh Dậu (1957)

Giáp Thìn (1964)

Ất Tỵ (1965)

Mậu Ngọ (1978)

Kỷ Mùi (1979)

Bính Dần (1986)

Đinh Mão (1987)

Màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa đỏ nên màu sắc chủ đạo của người mệnh này là màu đỏ, hồng, tím.

Vì Mộc sinh Hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Bạn nên kết hợp giữa các màu đại diện cùng mệnh với những màu thuộc cung tương sinh để có được hiệu quả cao nhất.

Bạn cũng có thể dùng màu của mệnh Kim như màu vàng, trắng mà mệnh Hỏa có khả năng khắc chế được. Đặc biệt những màu này rất hợp với những người mệnh Hỏa hay bị căng thẳng, stress.

Cách chọn màu sơn nhà phong thủy cho cho người mệnh Thổ

Người có mệnh Thổ hợp với các màu sơn nhà: Nâu xám, vàng nhạt, nâu đất hoặc màu hồng.

Những mệnh Thổ sinh năm nào?

Canh Ngọ (1930, 1990)

Tân Mùi (1931,1991)

Mậu Dần (1938, 1998)

Kỷ Mão (1939, 1999)

Bính Tuất (1946, 2006)

Đinh Hợi (1947, 2007)

Canh Tý (1960)

Tân Sửu (1961)

Mậu Thân (1968)

Kỷ Dậu (1969)

Bính Thìn (1976)

Đinh Tỵ (1977)

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo thuyết âm dương Ngũ hành, màu đại diện cho mệnh Thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hỏa sinh Thổ và Thổ tương khắc với Mộc nên bạn còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành Hỏa như màu đỏ, hồng, cam và cần tránh màu của Mộc (xanh lá).

Ngoài ra, người mệnh Thổ còn hợp với màu đỏ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của bạn. Hãy kết hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành Hỏa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và đẹp mắt.

Cách chọn màu sơn theo hướng nhà

Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy, hướng nhà cũng rất quan trọng. Vậy nên, khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn cũng nên tham khảo những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình.

Nếu nhà bạn hướng Đông nên sơn màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, mang tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi sơn màu này, bạn nên đặt trong nhà chậu cây cảnh tạo cảm giác tươi sáng để dòng tiền được luân chuyển thuận lợi nhất.

Hướng Tây: Nếu nhà bạn quay về hướng Tây thì màu sắc nên chọn để sơn là màu sữa hay trắng. Vì đây là tông màu sáng giúp mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra, có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

Hướng Nam: Hướng Nam phù hợp khi sơn nhà màu đỏ, hồng. Màu đỏ mang lại tài lộc còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Bạn cũng nên chọn những màu này với các món đồ trang trí, nội thất như thảm, giấy dán tường…

Hướng Bắc: Với hướng Bắc, màu sơn nên chọn là màu xanh dương, màu ghi hay xám. Tuy nhiên, không nên quá lạm dùng một màu quá nhiều, có thể dẫn đến phản tác dụng.

Cách chọn màu sơn theo hướng hài hòa khí hậu

Địa điểm, khí hậu nơi bạn sống cũng là một điều không thể bỏ qua khi chọn màu sơn tường. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm quanh năm, riêng miền Bắc có một mùa lạnh. Chính vì vậy, sự khác nhau của khí hậu trong mỗi căn nhà thường phụ thuộc lớn vào hướng khí hậu.

Nếu nhà bạn nằm ở hướng Nam bao gồm cả Tây Nam và Đông Nam thì phù hợp với mọi loại màu sắc vì đây là nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm.

Nhà ở hướng Bắc hay Đông Bắc thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Vì vậy, màu sắc nên chọn là những gam màu sáng và ấm áp.

Ngược lại, những căn nhà ở hướng Tây hay Tây Bắc lại khá nóng. Vì vậy, nên chọn những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà.

Xem thêm: Phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Với những gợi ý về cách lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy phù hợp cung mệnh, Đức Thảo hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một màu sơn đẹp mắt và hợp mệnh để gặp nhiều vận may, tài lộc trong cuộc sống. Sơn tường là giai đoạn cuối cùng để bạn có thể hoàn thiện tổ ấm của mình, hãy nhớ chọn lựa sản phẩm sơn chất lượng để mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

Bạn có thể liên hệ với Xây Dựng Đức Thảo để được tư vấn và giải đáp thắc mắc tốt nhất thông qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG ĐỨC THẢO

  • Địa chỉ: 407/23/49 Nguyễn Xí, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0962879785 - 0934844643
  • Website: xaydungducthao.com

Bài viết khác

Bài viết xem nhiều

Tin tức sự kiện

TOP mô hình nhà cấp 4 3D hiện đại vạn người mê
Tham khảo ngay những mô hình 3D nhà cấp 4 dẫn đầu xu hướng hiện nay mang đến một màu sắc mới...
Những điều cần lưu ý khi sửa chữa, cải tạo nâng tầng nhà phố
Cải tạo nâng tầng nhà phố là giải pháp tối ưu nhất cho những ai muốn nâng cấp ngôi nhà của...
Tổng hợp những mẫu nhà cổ điển được ưa chuộng nhất
Bạn đang đau đầu khi không biết chọn những mẫu nhà cổ điển hợp xu hướng. Cùng Xây Dựng Đức...
Thiết kế ngoại thất là gì? Những yếu tố tạo nên ngoại thất đẹp
Thiết kế ngoại thất là gì? Những yếu tố nào mang đến ngoại thất đẹp cho ngôi nhà của bạn?...

Video clip

Fanpage facebook

Ý kiến khách hàng

Đăng ký nhận ưu đãi

Đăng ký email của bạn để nhận thông tin cập nhật về các dịch vụ mới và các thông tin của chúng tôi

Zalo
Hotline: 0909772222