Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không?


Có nên xây nhà trọn gói không? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Liệu việc thuê xây nhà trọn gói có giúp tiết kiệm được kinh phí, thời gian hay đang lãng phí hơn việc tự đứng ra xây nhà? Hiện nay thì có nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên thuê xây nhà trọn gói. Nhìn chung thì chúng ta nên thuê đơn vị xây nhà trọn gói bởi có thể giúp bạn tối ưu được chi phí, thời gian và công sức một cách hiệu quả, tuy nhiên nếu không giám sát và chú ý rất có thể ảnh hưởng đến chất lượng của công trình và kinh phí đầu tư mà bạn phải chi trả. Để nắm bắt được chi tiết và kinh nghiệm trong việc xây nhà trọn gói, mời các bạn tham khảo trong bài viết sau nhé.

Xây nhà trọn gói là gì?

Trước khi đi đến vấn đề có nên xây nhà trọn gói không? thì chúng ta nên tìm hiểu về xây nhà trọn gói là gì?.Xây nhà trọn gói là một dịch vụ thi công xây dựng mà ở đó, đơn vị nhà thầu sẽ đảm nhận tất cả các khâu, quá trình xây dựng hoàn thiện ngôi nhà từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn cuối. Trong đó, bao gồm việc lên ý tưởng thiết kế, bố trí mặt bằng, công đoạn xây thô cho đến công đoạn hoàn thiện công trình.Khi bạn lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì chúng ta cũng không mất quá nhiều công sức, đi mua vật liệu, giám sát công trình,… bởi vì tất cả đã được giao trọn gói cho đơn vị nhà thầu.Sau khi giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà xong, thì chủ đầu tư chỉ việc vào sinh hoạt.

So sánh thuê nhà thầu xây nhà trọn gói và tự xây nhà

Phương pháp tự tay xây nhà

Đây được xem là một phương pháp mà chủ nhà sẽ đảm nhận tất cả các khâu, từ giai đoạn đầu cho đến cuối. Công việc của gia chủ tự xây nhà là phải tổ chức đội ngũ thi công, quản lý kỹ thuật, giám sát công trình xây dựng, lựa chọn vật tư,…

Ưu điểm của việc tự xây nhà:

 • Công trình sẽ được thực hiện theo đúng sở thích, mong muốn của gia chủ.
 • Gia chủ sẽ chủ động lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu và mức kinh phí của mình.
 • Trực tiếp quản lý kỹ thuật, giai đoạn thi công, vật tư, nắm bắt được số lượng, tránh hao hụt.
 • Khi gia chủ tự lựa chọn vật tư xây dựng thì sẽ kiểm soát được về mức giá và chủng loại mà mình muốn thi công xây dựng.

Nhược điểm của việc tự xây nhà:

 • Gia chủ là người định hướng và chỉ đạo cho đội ngũ nhân công thực hiện, giải quyết những vấn đề trong quá trình thi công, nhưng gia chủ lại không có chuyên môn, nghiệp vụ nào sẽ tạo nên sự rối răm, thiếu sự thống nhất, mất định hướng, thậm chí công trình sẽ không đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công bị trì trệ.
 • Khi gia chủ không có kinh nghiệm, thiếu chuyên môn trong thi công xây dựng việc nãy sinh mâu thuẫn, tranh cãi với đội thi công là điều hiển nhiên xảy ra, dẫn đến sự hao hụt, các hoạch định ban đầu không kiểm soát được.
 • Gia chủ phải chịu áp lực về thời gian, công sức vô cùng lớn.

Phương pháp thuê đơn vị nhà thầu xây nhà trọn gói

Lựa chọn phương pháp thuê nhà thầu xây nhà trọn gói nghĩa là gia chủ sẽ ký kết hợp đồng và giao trọn bộ cho đơn vị thi công thực thiện các bước từ đầu cho đến cuối giai đoạn hoàn thiện công trình.

Trong đó bao gồm các bước khảo sát hiện trạng, lập dự án, mua sắm vật liệu, lắp đặt thiết bị nội ngoại thất, hoàn thiện cho đến khi bàn giao nhà, thanh lý hợp đồng và khâu bảo hành. Vậy có nên xây nhà trọn gói không? hãy cùng chúng tôi điểm qua các ưu điểm và nhược điểm nhé.

Ưu điểm việc thuê xây nhà trọn gói:

 • Thuê đơn vị xây nhà trọn gói bạn sẽ có được bảng dự toán chi phí xây dựng trọn gói là bao nhiêu, từ đó có thể đảm bảo tất cả các chi phí một cách minh bạch và rõ ràng, vì thế mà gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Chi phí thi công xây dựng sẽ được gia chủ và nhà thầu thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng, từ đó chủ đầu tư có thể tránh được việc phát sinh kinh phí nếu như có sự chuyển biến của vật tư trên thị trường.
 • Giảm thiểu tối đa về áp lực thời gian, công sức. Nhà thầu sẽ đứng ra lo tất tần tật mà gia chủ không cần phải thường xuyên có mặt tại công trình. Tiến độ thi công sẽ được nhà thầu đảm bảo theo đúng với cam kết trong hợp đồng đã ký kết. Từng giai đoạn thi công, đơn vị đó sẽ báo cáo chi tiết công việc thường xuyên để gia chủ nắm bắt được.
 • Lựa chọn một nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư an tâm, không tốn nhiều công sức và thời gian.
 • Lựa chọn xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ nhà thầu.

Nhược điểm thuê đơn vị xây nhà trọn gói:

Hầu hết, thuê đơn vị nhà thầu xây nhà trọn gói không có quá nhiều nhược điểm. Mà ở đây, chủ đầu tư cần đảm bảo việc lựa chọn được một công ty xây dựng có nhiều kinh nghiệm, có sự uy tín, đánh giá cao và có năng lực. Và ngược lại, nếu như lựa chọn không đúng nhà thầu, bạn sẽ cảm thấy bất an, lo lắng, tiếp đến là việc thất thoát vật tư, kinh phí đầu tư phát sinh, công trình kém chất lượng.

Thuê xây nhà trọn gói có lợi ích gì?

Tiếp tục với bài viết chia sẻ kinh nghiệm có nên xây nhà trọn gói không? Chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích khi lựa chọn thuê đơn vị nhà thầu xây nhà trọn gói.

Tiết kiệm thời gian khi thuê nhà thầu xây nhà trọn gói

 • Nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm tìm các nguyên vật liệu tốt theo yêu cầu của gia chủ, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi tìm kiếm vật liệu mà mức giá thì không đảm bảo.
 • Tiết kiệm được thời gian quản lý nhân sự, giám sát quá trình thi công.
 • Tiết kiệm thời gian làm thủ tục xin phép xây dựng nhà. Ở đây nhà thầu sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, theo đúng quy định của việc xây dựng trên phạm vi đất của bạn. Giúp chúng ta không phải tốn thời gian xin phép, đi lại nhiều lần mà kết quả chưa chắc đã thuận lợi.
 • Tiến độ thi công hoàn thiện được rút ngắn thời gian đáng kể. Bởi các giai đoạn và quy trình thi công được thực hiện một cách chuyên nghiệp và rõ ràng.
 • Không tốn quá nhiều thời gian vào việc xây dựng nhà, đảm bảo được công việc chính của bạn, vừa đảm bảo được khoản chi tiêu, vừa giảm bớt gánh nặng, công sức, áp lực.

Tiết kiệm chi phí khi xây nhà trọn gói

 • Tiết kiệm được chi phí mua nguyên vật liệu. Nếu như bạn đứng ra mua, chắc chắn sẽ không đảm bảo được giá thành, dễ bị đôn giá lên cao, mà chất lượng của sản phẩm thì không ai đứng ra đảm bảo. Còn đối với đơn vị nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều đối tác thì họ sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này với mức giá, chất lượng hợp lý nhất có thể.
 • Khoản chi phí không bị đôn lên sau khi hoàn thiện công trình. Tất cả các hạng mục, từ thiết kế kiến trúc, mặt bằng, nội thất, nguyên vật liệu, trang thiết bị đều được kiểm toán đầy đủ và chi tiết nhất. Việc phát sinh chi phí sau khi hoàn thiện có thể xảy ra, nhưng ở mức không đáng kể, gia chủ có thể kiểm soát được trong phạm vi cho phép.

Có nên xây nhà trọn gói không?

Sau khi phân tích và chia sẻ những thông tin về việc có nên xây nhà trọn gói không? Chắc các bạn đã có cho mình câu trả lời rồi đúng không nào. Tùy thuộc vào sự hiểu biết, điều kiện hoàn cảnh để lựa chọn phương thức xây nhà sao cho phù hợp nhé. Nhưng nếu bạn lựa chọn xây nhà trọn gói cần chú ý những yếu tố sau để tránh mắc sai lầm:

Quản lý đội thi công chặt chẽ

Không phải lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói là bạn không quan tâm đến đội ngũ thi công. Nếu lơ là, chủ quan bạn có thể khiến đơn vị đó làm không cẩn thận, thậm chí là cắt bớt các công đoạn để rút ngắn thời gian tiến độ. Như vậy, công trình nhà ở của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện nhanh hơn so với dự định nhưng chất lượng về sau sẽ bị ảnh hưởng.

Giám sát và kiểm tra công trình

Dù biết đơn vị nhà thầu sẽ giám sát công trình, nhưng các bạn có thể kiểm tra giám sát lại để nắm bắt được quá trình xây dựng. Hơn nữa, nên kiểm tra các loại vật tư đầu vào, kiểm tra về chất lượng của sản phẩm có đúng theo hợp đồng đã ký kết hay không.

Đặc biệt chú ý mức giá xây nhà trọn gói

Vấn đề về giá xây nhà trọn gói hiện nay thì rất đa dạng, tùy thuộc vào loại công trình và phong cách mà bạn chọn. Và phải tham khảo mức giá của nhiều đơn vị để biết được mức giá nào là phù hợp.

Hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng là sự ràng buộc giữa 2 bên nhà thầu và chủ đầu tư. Trong hợp đồng thể hiện chi tiết các điều khoản mà hai bên sẽ ký kết với nhau. Vì vậy, bạn kiểm tra và đọc hết, nắm rõ từng hạng mục rồi mới tiến hành ký kết nhé.

Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói

Vấn đề này quyết định đến giá thành xây nhà trọn gói của gia đình chủ đầu tư. Vật tư càng cao cấp thì mức giá xây dựng sẽ càng cao. Để cho bạn dễ hiểu, chúng tôi sẽ lấy ví dụ: nếu như bạn lựa chọn toàn bộ hệ thống cửa gỗ tự nhiên thì rõ ràng mức giá sẽ phải cao hơn so với cửa làm bằng nhôm kính rồi.Đây cũng chính là hạng mục mà các bạn kiểm tra đầu vào, kiểm tra nguyên vật liệu trong quá trình thi công xây dựng, nếu như vật tư không đạt theo đúng yêu cầu, bạn nên lập tức thông báo ngay với đơn vị nhà thầy cho dừng thi công ngay.

Tiến độ hoàn thành, bàn giao nhà

Thời gian hoàn thiện là một phần đóng vai trò rất đỗi quan trọng đối với bất kỳ gia chủ nào. Hiện nay, có những đơn vị nhận thi công quá nhiều lại không đảm bảo được tiến độ hoàn thiện của công trình, gây sự ức chế và bực dọc cho chủ nhà.Tình trạng trên thường xuyên xảy ra, đặc biệt tại các vùng nông thôn. Nếu bạn không muốn chậm tiến độ thi công nhà thì nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói là hợp lý nhất.

Chất lượng công trình sau khi hoàn thiện

Chất lượng công trình sau khi hoàn thiện là một trong các hạng mục được nhiều người quan tâm. Theo đó, nếu như bạn không am hiểu về xây dựng mà thuê thợ thì việc gặp phải tình trạng cắt bớt các công đoạn xây dựng không đảm bảo chất lượng có thể xảy ra.Bên cạnh đó, tình trạng thay đổi nguyên vật liệu của một số nhà thầu làm ăn thiếu trách nhiệm vẫn còn tồn tại trên thị trường, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc chủ nhà đặt ra câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không? làm ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp uy tín khác. Vì thế, chủ nhà cần chú ý đặc biệt đến hạng mục này nhé.Tóm lại, trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không? Là có nhé các bạn, bởi dịch vụ xây nhà trọn gói hiện nay sẽ giúp chủ nhà nhàn hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Đây là phương án tối ưu nhất trong thời điểm hiện nay. Hy vọng với bài viết chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức trong vấn đề xây dựng nhà trọn gói. Liên hệ với cty Đức Thảo theo số 0909772222 để được hỗ trợ tư vấn ngay!

ĐĂNG KÝ NGAY!
Đăng ký ngay để nhận nhà mẫu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng như gửi các yêu cầu tư vấn và báo giá.
Đăng ký nhận nhà mẫu

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Duc Thao Construction sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
Gửi yêu cầu tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Duc Thao Construction sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.