Bí Quyết Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xem Hướng Nhà


Việc chọn hướng xây nhà mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phong thủy của mỗi gia đình. Một công cụ phổ biến trong thiết kế xây dựng nhà ở đó chính là la bàn phong thủy. Đây là trợ thủ đắc lực giúp xác định chính xác hướng tốt nhất cho gia chủ trước khi đặt cửa, bài trí cảnh quan hay làm lễ động thổ. Trong bài viết này, Đức Thảo sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết sử dụng la bàn phong thủy một cách hiệu quả.

 

1. Khác Biệt Giữa La Bàn Phong Thủy Và La Bàn Thường

La bàn phong thủy và la bàn thông thường đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy chúng khác nhau ở đâu? Sau đây là bảng so sánh cơ bản giữa hai loại la bàn này:

So sánh

La bàn phong thủy

La bàn thường

Đặc điểm

Sử dụng trong phong thủy để xác định hướng nhà, đất theo nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái.

Hoạt động dựa trên từ trường Trái Đất để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Đơn giản, gọn nhẹ, dễ mang theo.

Mục đích sử dụng

Chọn hướng xây nhà, đặt bàn thờ, cửa, giường ngủ hợp phong thủy cho gia chủ.

Sử dụng khi đi rừng, đi biển, xác định hướng di chuyển của phương tiện giao thông.

Cấu trúc

Phức tạp hơn với nhiều tầng, độ chính xác cao hơn.

Đơn giản, gọn nhẹ, kết cấu cơ bản với mũi tên in trên thước.

Mua ở đâu

Có thể mua tại các cửa hàng phong thủy, văn phòng phẩm.

Có thể mua ở cửa hàng dụng cụ cắm trại, các cửa hàng văn phòng phẩm.

 

2. Hướng Dẫn Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xem Hướng Nhà

Bước 1: Xác định mệnh trạch của gia chủ

Thông thường gia chủ sẽ căn cứ vào mệnh trạch của bản thân để lựa chọn hướng xây nhà phù hợp. Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm sau đây:  

 

Đông tứ mệnh

 • Quẻ Chấn - Hành Mộc - Hướng Đông

 • Quẻ Tốn - Hành Mộc - Hướng Đông Nam

 • Quẻ Khảm - Hành Thủy - Hướng Bắc

 • Quẻ Ly - Hành Hỏa - Hướng Nam

Tây tứ mệnh

 • Quẻ Cấn - Hành Thổ - Hướng Đông Bắc

 • Quẻ Đoài - Hành Kim - Hướng Tây

 • Quẻ Càn - Hành Kim - Hướng Tây Bắc

 • Quẻ Khôn - Hành Thổ - Hướng Tây Nam

 

Bước 2: Đo và tính độ bằng la bàn phong thủy

 • Trước hết, bạn di chuyển tới tâm nhà hoặc tâm của căn phòng. Lưu ý tránh xa ô tô hoặc các vật có từ tính mạnh như điện thoại, đồng hồ, nhẫn,...

 • Sau đó, đặt la bàn trên một bề mặt phẳng và hướng đường chỉ đỏ dọc thẳng hướng với cửa chính của căn nhà hoặc căn phòng. Đường chỉ đỏ ngang thì phải đặt song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà. 

 • Tiếp theo, xoay la bàn đến khi kim chỉ Nam (kim thiên trì) dừng ở 180 độ.

 • Cuối cùng, đọc và đối chiếu chữ và số mà mũi kim chỉ trên la bàn để xác định hướng và các phương vị hung cát.

 

Ngoài ra, dựa vào hướng la bàn, bạn có thể tính ra độ góc độ chính xác của nhà để sử dụng trong thiết kế xây dựng. Tham khảo bảng đối chiếu dưới đây:

Hướng Bắc (N)

337,5 - 22,5 độ

Hướng Đông Bắc (NE)

22,5 - 67,5 độ

Hướng Đông (E)

67,5 - 112,5 độ

Hướng Đông Nam (SE)

112,5 - 157,5 độ

Hướng Nam (S)

157,5 - 202,5 độ

Hướng Tây Nam (SW)

202,5 - 247,5

Hướng Tây (W)

247,5 - 292,5 độ

Hướng Tây Bắc (NW)

292,5 - 337,5 độ

 

Bước 3: Chọn hướng xây nhà bằng la bàn phong thủy

 

Tùy theo tuổi mệnh và hướng đã xác định bên trên, bạn hãy chọn ra hướng phù hợp để mang đến cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

 

Xem thêm: 4 thế phạm phong thủy khiến gia chủ hao tài tốn của

 

3. Ý Nghĩa Của Các Hướng Trên La Bàn Phong Thủy

Nguồn ảnh: Báo Công Luận

 

Trước khi chọn hướng xây nhà, gia chủ cần nắm được ý nghĩa của các hướng theo phong thủy Bát Trạch. Trên la bàn phong thủy, bạn sẽ thấy được chia thành 8 quẻ Bát quái tương ứng với 8 hướng nhà. Dưới đây là phân loại các hướng nhà tốt, xấu:

Hướng tốt

 • Hướng Sinh Khí: Sao Tham Lang trong Bát Trạch giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, và thăng quan phát tài. Đây là hướng hỗ trợ sự phát triển trong công việc và mang lại năng lượng dồi dào cho gia đình, đặc biệt cho con trai gia chủ.

 • Hướng Thiên Y: Thuộc sao Cự Môn tác động tích cực đến sức khỏe và tăng cường tuổi thọ cho gia chủ, nhất là đối với phụ nữ. Ngoài ra, nó còn giúp ổn định tâm tính, cải thiện giấc ngủ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 • Hướng Diên Niên: Nằm trong sao tốt Vũ Khúc, hướng Diên Niên giúp tạo ra môi trường hòa thuận trong gia đình và bồi dưỡng tình cảm của vợ chồng gia chủ. Đối với sự nghiệp bên ngoài, hướng này giúp duy trì mối quan hệ vững chắc trong xã hội.

 • Hướng Phục Vị: Thuộc sao Tả Phù, mang lại tinh thần mạnh mẽ và vững chãi cho gia chủ. Nó ảnh hưởng tích cực đến công việc, học hành thi cử, tài chính và củng cố các mối quan hệ trong gia đình ngày càng gắn bó khăng khít. 

Hướng xấu

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Thuộc sao xấu nhất trong Bát Trạch, hướng này mang theo những điềm không may mắn cho gia chủ trong việc làm ăn, dễ dính thị phi và gặp nguy cơ phá sản. Về sức khoẻ, nó có thể kéo theo bệnh tật nguy hiểm tới tính mạng. 

 • Hướng Ngũ Quỷ: Hướng xấu thứ hai chỉ sau Tuyệt Mệnh. Nếu đặt cửa nhà ở hướng này có thể khiến gia chủ gặp mâu thuẫn với đồng nghiệp, thậm chí có thể mất việc, cũng như ảnh hưởng xấu đến tài chính và sức khỏe. 

 • Hướng Lục Sát: Thuộc sao Văn Khúc, có thể gây ra xáo trộn và mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và công việc. Đặc biệt, nếu đặt cửa ra vào, cửa phòng ngủ tại hướng này thì người nam thường không chú tâm làm ăn, sự nghiệp kém. 

 • Hướng Họa Hại: Sao Lộc Tốn mang lại điềm xấu, gây thất bại và thị phi cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu được đặt ở các vị trí không may mắn, hướng này có thể mang lại sự ổn định và hòa thuận trong gia đình.


Như vậy, Đức Thảo đã chia sẻ tất cả những điều bạn cần biết về la bàn phong thủy và cách sử dụng chúng để xem hướng xây nhà. Nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn về phong thủy nhà ở, các chuyên gia tại Đức Thảo sẵn sàng hỗ trợ bạn. Liên hệ chúng tôi qua hotline 0909 77 2222 để nhận tư vấn và báo giá thiết kế & xây dựng nhà ở chuẩn phong thủy!

ĐĂNG KÝ NGAY!
Đăng ký ngay để nhận nhà mẫu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng như gửi các yêu cầu tư vấn và báo giá.
Đăng ký nhận nhà mẫu

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Duc Thao Construction sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
Gửi yêu cầu tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Duc Thao Construction sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.